Mẹo vặt

[Cooking Tips] CÁCH LÀM GIẢM MÙI TANH CỦA CÁ

Trong khâu sơ chế, dùng nước vo gạo, dấm hoặc phèn chua để xoa, cọ xát trên thân cá để giảm mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những nguyên liệu có sẵn tại nhà khác như rượu, gừng và muối hạt.

Đối với các loại cá da trơn nên dội qua nước sôi, dùng tro hoặc bột mỳ để xử lý da trơn.

Đối với cá chép, thì cần phải lấy gân trên sống lưng

Cá lóc cũng có những gân nhỏ ngay gần đầu cá cần lấy sạch, rất tanh.

Đặc biệt khi làm sạch phía trong nội tạng, không được để lại máu bầm trên xương cá.

Cá là món ăn chiếm lượng chất dinh dưỡng lớn trong bữa ăn thường ngày. Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế cá sẽ dễ để lại mùi tanh gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn...

Cách nấu nướng cũng là yếu tố làm cho cá không còn mùi tanh nữa, đó là khâu tẩm ướp gia vị. Nên sử dụng gia vị có mùi nồng hoặc cay.

Lưu ý: không sử dụng tỏi để ướp cá, thay vào đó nên sử dụng hành lá hoặc hành tím hoặc trong khi chế biến, chúng ta sử dụng rượu vang trắng.

Có một số ý kiến cho rằng trước khi chiên cá không nên rửa cá? Đúng hay sai?

Trả lời:

Nếu bạn không sơ chế với nước thì không thể làm sạch được nội tạng của cá. Trong quá trình sơ chế, chúng ta không nên cà vẩy cá, nội tạng phải bảo đảm được làm sạch. Điều quan trọng là cá phải được để khô ráo trước khi đem đi chế biến. Thêm một ít muối để món cá chiên vừa giòn vừa không còn ám mùi tanh.


BÀI VIẾT MỚI NHẤT


ĐỌC THÊM

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
error

Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Share thôi nào!

Close