Công thức món ăn

[Công Thức] CÁCH NẤU CANH DƯA MUỐI HẢI SẢN

Nguyên liệu

Tôm sú: 300gr

Dưa muối: 200gr

Mực: 1 con 200gr

Me: 50gr

Giá đỗ:100 gr

Ngò om: 20gr

Ngò gai: 20gr

Ớt hiểm: 2 trái

Thơm: ½ trái

Gừng:50gr

Tỏi phi: 2 thìa

Cà chua: 2 trái

Bột nêm: 60 gr

Muối : 1 thìa café

Đường phèn: 2 thìa súp

Tiêu: ½ thìa café

Hải sản tươi ngon (Nguồn ảnh: Internet)

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế 300 gr tôm sú bằng cách luộc qua nước có muối, sau đó lột vỏ chừa đuôi

Bước 2: Đối với mực thì chúng ta sơ chế cắt vẩy rồng và thái thành từng miếng vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi có hòa tan 1 muỗng muối và 50 gr gừng

Bước 3: Các loại rau củ quả thì rửa sạch và cắt thành từng miếng

Bước 4: Dưa muối rửa sạch và cắt miếng 2 cm

Bước 5: Phi thơm dầu tỏi, chú ý cho tỏi vào khi dầu chưa nóng

Bước 6: Tiếp tục cho thơm, cà chua, ớt hiểm vào cùng 1.5 lít nước.

Bước 7: Khi nước sôi, cho 60gr hạt nêm canh chua cho nước dùng đậm đà

Bước 8: Tiếp theo cho hương liệu tôm, mực, và dưa cải chua, giá đỗ

Bước 9: Đợi nước sôi thì tắt bếp

Bước 10: Cuối cùng thêm hành lá, ngò và tỏi phi thơm

Dưa muối (Nguồn ảnh: Internet)
Lưu ý:

Không nên chọn dưa cải quá chua, quá mềm.

Chúc các nội trợ thành công với món ăn này.


BÀI VIẾT MỚI NHẤT


ĐỌC THÊM

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
error

Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Share thôi nào!

Close