[Công Thức] CÁCH NẤU CANH DƯA MUỐI HẢI SẢN
Nguyên liệu
Tôm sú: 300gr
Dưa muối: 200gr
Mực: 1 con 200gr
Me: 50gr
Giá đỗ:100 gr
Ngò om: 20gr
Ngò gai: 20gr
Ớt hiểm: 2 trái
Thơm: ½ trái
Gừng:50gr
Tỏi phi: 2 thìa
Cà chua: 2 trái
Bột nêm: 60 gr
Muối : 1 thìa café
Đường phèn: 2 thìa súp
Tiêu: ½ thìa café
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế 300 gr tôm sú bằng cách luộc qua nước có muối, sau đó lột vỏ chừa đuôi
Bước 2: Đối với mực thì chúng ta sơ chế cắt vẩy rồng và thái thành từng miếng vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi có hòa tan 1 muỗng muối và 50 gr gừng
Bước 3: Các loại rau củ quả thì rửa sạch và cắt thành từng miếng
Bước 4: Dưa muối rửa sạch và cắt miếng 2 cm
Bước 5: Phi thơm dầu tỏi, chú ý cho tỏi vào khi dầu chưa nóng
Bước 6: Tiếp tục cho thơm, cà chua, ớt hiểm vào cùng 1.5 lít nước.
Bước 7: Khi nước sôi, cho 60gr hạt nêm canh chua cho nước dùng đậm đà
Bước 8: Tiếp theo cho hương liệu tôm, mực, và dưa cải chua, giá đỗ
Bước 9: Đợi nước sôi thì tắt bếp
Bước 10: Cuối cùng thêm hành lá, ngò và tỏi phi thơm
Lưu ý:
Không nên chọn dưa cải quá chua, quá mềm.
Chúc các nội trợ thành công với món ăn này.