Công thức món ăn

[Công Thức] ĐẬU COVE LUỘC XỐT NẤM GỪNG

1. Nguyên liệu

500gr đậu cove 

100gr nấm hương

100gr gừng 

100gr tỏi

100gr hành tím

50gr ớt sừng

50gr cần tây

10gr tiêu

50gr bột năng

100ml dầu ăn

100ml nước tương 

100gr đường

5gr muối

10gr hạt nêm

Đậu Cove Luộc Xốt Nấm Gừng

2. Chế biến

*Sơ chế rau và nấm:

Đậu cove tước 2 đầu, rửa sạch và để ráo.

Tỏi bóc vỏ ½ đập giập, băm nhuyễn và nửa còn lại để nguyên.

Hành tím và cần tây rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

Nấm hương luộc, rửa sạch, vắt khô.

Ớt sừng, gừng rửa sạch thái sợi và ngâm qua nước để giảm độ cay the.

*Nấu món ăn theo phương pháp luộc:

Làm xốt nấm: Cho cần tây, tỏi, hành tím, gừng nấu 20 phút, lọc qua rồi lấy nước dùng nấu sôi và nêm nước tương, hạt nêm, muối, tiêu, nấu cô lại trong thời gian 15 phút. Sau đó tạo sệt bằng bột năng. Nêm vị vừa là hoàn thành.

Phi dầu tỏi, cho nấm hương vào xào khô và thái lát.

Đậu cove luộc trong nước nấu thật sôi có muối, sau đó cho chần qua nước lạnh để giữ màu xanh, lượng vitamin và độ giòn.

* Trình bày:

Xếp đậu cove ra dĩa tròn, cắt đậu cove làm 2 cho nước xốt vào. Để gừng và ớt thái sợi trang trí hài hòa, bắt mắt.


BÀI VIẾT MỚI NHẤT


ĐỌC THÊM

Tags
Show More

Related Articles

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
error

Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Share thôi nào!

Close