ArticleMẹo vặt

Lời khuyên của Nghệ nhân Ẩm thực Việt Nam Phan Tôn Tịnh Hải với dịch cúm Corona

Chăm sóc mình được khỏe mạnh thay vì lo lắng và hoang mang!!!


Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới, Bộ Y tế thông báo tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đối với sự lây lan của vi rút corona. Vì vậy việc giữ ấm kết hợp với những món ăn và nước uống tăng đề kháng cho cơ thể thật sự cần thiết cho chúng ta hiện tại.
Nghệ nhân Tịnh Hải sẽ chia sẻ hai công thức ẩm thực rất dễ thực hiện ngay tại căn bếp của mình.

Giá trị dinh dưỡng của Gừng

Gừng chứa vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B, magiê, kali, phốt pho, silic, sắt, natri, canxi, kẽm và beta-carotene, là những chất cần thiết và rất tốt cho cơ thể. Cùng điểm danh những lợi ích tuyệt vời mà gừng đem lại cho sức khỏe.
Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống.

Trà Gừng

Giá trị dinh dưỡng của trái Tắc

Trái tắc – Trái Quất chứa nhiều pectin 10% (nhiều hơn ở vỏ tắc), Vitamin C, Fe, Cu. Dịch quả có đường, axit hữu cơ, fortunelin.
Trong “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân ghi lại: trái tắc có tác dụng chữa ngực sườn đầy tức, chống khát, giải chất độc của rượu, chống say rượu, trừ mùi hôi. Vì vậy nó được dùng làm thuốc chữa ho do phong hàn.

Mứt dẻo

Hỗ trợ hệ miễn dịch

Cũng giống như cam, quả tắc có nguồn vitamin C dồi dào, dưỡng chất này có tác động tích cực đến sức khỏe. Vitamin C từ lâu đã được biết đến như một chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ lây nhiễm các mầm bệnh thông thường gây ra bởi vi khuẩn, virus và nấm.


BÀI VIẾT MỚI NHẤT


ĐỌC THÊM

Tags
Show More

Related Articles

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
error

Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Share thôi nào!

Close