Công thức món ăn

[Công Thức] GỎI BÒ KHOAI MÔN

Nghệ nhân Phan Tôn Tịnh Hải

Xuân sang Tết về, trong không khí giao mùa của đất trời, sum họp gia đình, gặp gỡ người thân, bạn bè là truyền thống văn hoá là thuần phong mỹ tục bao đời nay của người Việt Nam. Món ăn ngày Tết góp phần vào những lần gặp gỡ vui vẻ đó thêm ấm cúng nghĩa tình.

Tịnh Hải giới thiệu đến các bạn một món ăn chế biến nhanh và rất bổ dưỡng cho thực đơn gia đình bạn. Công thức món Gỏi Bò Khoai Môn:

I. Thành phần, định lượng: (1 đĩa/ 4 người)

Filê bò Úc: 100 gr
Khoai môn: 300 gr
Nước mắm gỏi Việt Nam: 30 gr
Rau húng lũi: 20 gr
Hành tây: 20 gr
Dưa leo: 20 gr
Ớt sừng: 20 gr
Đậu phộng: 20 gr
Cà rốt: 30 gr
Ngò rí: 10 gr
Bánh phồng tôm: 20 gram
Dầu đậu nành: 100 ml
Tỏi tươi: 30 gr
Nước mắm: 30 ml
Tỏi phi: 20 gr

Gỏi Bò Khoai Môn

II. Cách làm:

– Sơ chế rau củ và thịt, bảo quản mát

– File bò Úc thái lát mỏng, xào săn chín thịt (1)

– Khoai môn thái hình que, chiên giòn (2)

– Dưa leo thái hình que (3)

– Ớt sừng, hành tây, cà rốt thái sợi (4)

– Bánh phồng tôm chiên giòn

– Đậu phộng rang giòn (5)

– Trộn hỗn hợp (1), (2), (3), (4) cùng nước xốt gỏi Việt Nam. Cho ra dĩa trang trí và cho (5) và rau ngò trên mặt.

Nhớ ghé thăm fanpage của Chef Tịnh Hải tại đây nhé: https://bitly.com.vn/hly4on


BÀI VIẾT MỚI NHẤT


ĐỌC THÊM

Tags
Show More

Related Articles

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
error

Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Share thôi nào!

Close