ArticleFoodsKhácTin tức và Sự kiệnWorld

Top Chef Việt Nam tập 6: Các chef đồng lòng tạo ra kỷ lục, thực hiện món gỏi cuốn dài hơn 3 mét.

Xuất hiện trong tập 6, với vai trò Giám khảo chuyên môn, Tịnh Hải đã mang đến một món ăn tinh hoa của ẩm thực Việt đó là gỏi cuốn và đặt đề bài cho các đầu bếp thực hiện một món ăn đậm chất hương vị quê nhà.

Trong tập 6 Top Chef Việt Nam 2023 phát sóng ngày 17.07.2023 vừa qua, nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải đã có sự xuất hiện vô cùng ấn tượng.

Với vai trò Giám khảo chuyên môn, cô đã mang đến một món ăn Việt Nam đúng đẳng cấp ‘fine dining’ thượng hạng, Cuốn Diếp Tôm Hóa Rồng khiến tất cả các host và dàn thí sinh phải trầm trồ thán phục.

Giám khảo chuyên môn Phan Tôn Tịnh Hải đã đặt đề bài cho phần thử thách nhanh lần này là các Chef thực hiện một món cuốn với nước chấm trong thời gian 45 phút. Giám khảo Alain đã nhân đôi sự khó bằng cách ra đề cho các đầu bếp phải “đồng tay với nhau cuốn để chứng tỏ sự khéo léo của người Việt Nam và phải thể hiện được cá tính trong topping”.

Hình ảnh 10 Chef cùng nhau tạo nên một chiếc cuốn kỷ lục dài 3,3 mét đã ghi dấu đầy tự hào trong lịch sử Top Chef Việt Nam.

Không ngừng sáng tạo trong những món ăn, Chef Nguyễn Trần Vinh lại một lần nữa chinh phục Ban giám khảo với món Cuốn rau củ và kem chanh đầy mới lạ. Phần nhân được Chef Vinh sử dụng từ những nguyên liệu rất quen thuộc như bún, tôm thẻ, dưa leo, rau thơm, xoài,…được cuộn lại với lớp ngoài là vỏ bánh tráng phơi sương để giữ được độ dai, dẻo và không bị khô khi để lâu. Điểm đặc biệt của chiếc gỏi cuốn này là nam đầu bếp không sử dụng nước chấm đi kèm mà đã phá cách cho phần nước xốt nằm ở phía bên trong của gỏi cuốn. Đồng thời Chef Vinh cũng sáng tạo ra một món kem đi kèm được làm từ nước mắm và chanh, ớt.

Ý tưởng mới lạ này đã khiến các vị Ban giám khảo vô cùng thích thú. Giám khảo Alain tấm tắc: “Thực sự lần đầu tiên tôi ăn cái kem mà nó vừa có ớt, có vị nước mắm, vị chua của chanh, nó thanh”.

Nghệ nhân ẩm thực Tịnh Hải cũng vô cùng khen ngợi: “Cái thành công lớn nhất của em mà tôi phải trân trọng và quý lắm đó là ý tưởng kết thúc của một loại cuốn với cái nước xốt thành kem tráng miệng. Cái ý tưởng và cái cách đặt nó vào làm cho nó rất tuyệt vời“.

Là người duy nhất thực hiện món Cuốn chay sake, một loại quả rất phổ biến ở Việt Nam nhưng chưa được nhiều người trên thế giới biết đến, Chef Nguyễn Thái Minh đã khéo léo kết hợp với vị béo của chao lấy từ chùa Đất Sét và tỏi đen Lý Sơn – một thứ sản vật rất đặc biệt và bổ dưỡng của Việt Nam.

Sự say mê nói về món ăn của Chef Minh khiến giám khảo chuyên môn Tịnh Hải không khỏi xúc động: “Tôi rất là vui. Chỉ là một cái cuốn thôi mà bạn làm rất nhiều kĩ năng ở trong đó, rồi cái đam mê và cái mong ước của bạn để giới thiệu những cái đặc sản của Việt Nam, rồi cách bạn cuốn và cách hướng dẫn ăn món ăn và bạn say sưa trong cái giới thiệu nguyên liệu và cách làm làm cho tôi rất là bối rối vì tôi thích.”

Giám khảo Luke Nguyễn cũng đồng tình: “Tôi rất thích nghe bạn kể chuyện, câu chuyện nào của bạn cũng truyền rất nhiều cảm hứng, cảm ơn bạn, làm tốt lắm”.

Nếu bạn bỏ lỡ tập 6 của Top Chef Việt Nam 2023, thì hãy click vào đây để xem lại: https://www.youtube.com/watch?v=O3enQofbFwY

© TVHub

#TopChefVietNam, #daubepthuongdinh2023, #tinhhai, #phantontinhhai, #amthucvietnam

20:30 • Thứ 2 hàng tuần • 🆅🆃🆅3

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
error

Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Share thôi nào!

Close