ArticleBusinessFoodsMón ănTin tức và Sự kiện

Yến Sào _ đệ nhất bát trân ngự thiện

Yến sào thuộc dòng cao lương mỹ vị, là một trong Bát trân ngự thiện chỉ dành dâng lên vua chúa và quý tộc cung đình. Ẩm thực cung đình được thể hiện qua hai yếu tố quý hiếm và cầu kỳ. Nhờ vào bàn tay điêu luyện của các ngự trù, bát trân thành mỹ vị. Nhờ vào sự quý hiếm (được coi là tinh túy của thế giới muôn loài) cùng sự kết hợp y lý của các nguyên liệu đi kèm, bát trân còn là những liều thuốc bổ, mang đến sức khỏe và sự trường thọ cho các bậc vua chúa.

Ngày nay, không quá khó để tìm mua tổ yến nhờ vào kỹ thuật khai thác và các làng nghề được đầu tư và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, dẫu thế các món ăn với tổ yến vẫn luôn được coi là những món ăn ngon, thượng hạng và đại bổ.

Được mệnh danh là gương mặt đại diện cho ẩm thực cung đình Việt Nam, nghệ nhân Phan Tôn Tịnh Hải đã không ít lần tái hiện những bữa tiệc cung đình xa hoa, thịnh soạn để thiết đãi các nguyên thủ quốc gia tại những buổi yến tiệc trọng đại hay trong những lễ hội ẩm thực mang đẳng cấp quốc tế. Và đương nhiên, yến sào luôn là sự lựa chọn của nghệ nhân bởi không chỉ giá trị xứng tầm của nó mà còn bởi tổ yến là nguyên liệu tuyệt vời có thể ứng dụng trong bất kỳ món ăn nào, từ khai vị, món mặn, món chính, đến tráng miệng. Những sợi yến trong suốt gần như vô hình nhưng luôn là tiêu điểm đắc giá nhất của mọi món ăn, giúp cho món ăn cao sang một cách quý phái, nhã nhặn thanh tao, nâng tầm món ăn vượt bật.

Nghệ nhân Phan Tôn Tịnh Hải đã mang tinh hoa ẩm thực, kiến thức cùng kinh nghiệm nhiều chục năm của mình gửi trọn vào thương hiệu Yến Hải. Ở Yến Hải, chỉ những chiếc tổ yến tốt nhất, cao cấp nhất mới được cô lựa chọn và gói ghém trọn vẹn bao tâm tình của mình vào sản phẩm. Vậy nên nếu bạn đang tìm mua yến sào chất lượng cao cấp từ thương hiệu uy tín thì Yến Hải là chọn lựa hoàn hảo.

Yến Hải được nghệ nhân trưng bày tại trụ sở chính TRƯỜNG NGHỆ THUẬT ẨM THỰC VIỆT (VCA School) do cô làm hiệu trưởng.
Địa chỉ: 26 Đường số 3, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TP. HCM
Số đt: 0865.110.607
Email: vca.jsc@tinhhai.com

#yenhai,  #yensao, #yensaocaocap,  #tinhhai,  #phantontinhhai, #vcajsc,  #vcaschool

Show More

Related Articles

Back to top button
error

Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Share thôi nào!

Close