Yến sào là một trong tám món ăn bổ dưỡng cung đình dâng lên vua chúa ngày xưa, bát trân ngự thiện, được ví như bảo vật thiên nhiên đối với sức khỏe của con người. Những món ăn thượng hạng được chế biến từ yến sào vì thế mà luôn được trau chuốt, cầu kỳ như một tác phẩm nghệ thuật.
Yến Hải là thương hiệu yến sào cao cấp của nghệ nhân Việt Nam, chuyên gia ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải. Mỗi tai yến được cô chọn lọc kỹ lưỡng, nâng niu, giữ gìn như báo vật, và đó cũng chính là bí quyết nấu ăn ngon của cô, vị giám khảo dể mến, đáng kính của rất nhiều chương trình truyền hình thực tế lớn về nghề bếp như Master Chef, Top Chef, Iron Chef…
Nhìn cách cô Tịnh Hải chăm chút, tỉ mẫn từng tai yến bạn sẽ không khỏi thắc mắc tại sao, có gì mà đặc biệt thế, hay đó chính là niềm đam mê vô bờ bến của nghệ nhân đối với một thứ nguyên liệu thượng phẩm, quý hiếm, là chất liệu sáng tạo vô tận giúp cô chế biến những món ăn ngon làm nên thương hiệu của mình.
Được biết nghề nuôi yến, khai thác, thu hoạch và sơ chế yến là một trong những nghề chính của gia tộc nghệ nhân, cô lớn lên và trưởng thành, trải nghiệm cùng với nghề. Cô có thể nói vanh vách và thao thao bất tuyệt về yến. Thế nào là yến nuôi, yến thiên nhiên hay yến đảo, thế nào là tổ yến non, tổ yến già. Làm sao phân biệt yến Khánh Hòa, yến Hội An, yến Huế, chúng có đặc điểm khác nhau thế nào, cô nhìn vào là biết ngay. Và ứng với từng loại yến thô, yến tinh, thì sẽ chế biến cách nào cho phù hợp và ngon nhất…
Yến Hải được nghệ nhân trưng bày tại trụ sở chính TRƯỜNG NGHỆ THUẬT ẨM THỰC VIỆT (VCA School) do cô làm hiệu trưởng.
Địa chỉ: 26 Đường số 3, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TP. HCM
Số đt: 0865.110.607
Email: vca.jsc@tinhhai.com