Mấy ngày gần đây, Thành phố Hồ Chí Minh đang trong tình hình dịch bệnh vô cùng nặng nề. Là một người con xa xứ, nhìn thấy bà con tại Sài Gòn đang gồng mình chống chọi với Covid-19 Tịnh Hải thật không khỏi xót xa. Vì thế, để tạo nguồn năng lượng và nghị lực cùng nhau vượt qua, chúng ta hãy luôn yêu thương chăm sóc nhau bằng những món ăn ngon và bổ dưỡng.
Tịnh Hải vừa qua đã có cuộc trò chuyện cùng báo Tuổi trẻ Online để chia sẻ hai công thức món ăn vừa thơm ngon, lại vừa giúp mọi người trong gia đình tăng cường sức đề kháng. Đó là món Cải Thìa Xào Tỏi Xốt Nấm Gừng và Đậu Cove Luộc Xốt Nấm Gừng.
![](https://tinhhai.digiwar68.com/wp-content/uploads/2023/12/tinh-hai-1-1.jpg)
Không giống như những cách chế biến cải thìa và đậu cove của mọi người trong thường ngày, việc ăn kèm với nước sốt gừng sẽ đem lại hương vị lạ miệng cho người thân, đặc biệt là các bạn ngại ăn rau xanh. Tăng cường vitamin và khoáng chất có trong rau củ cho cơ thể là thật sự cần thiết trong cơ thể ngay trong thời điểm dịch bệnh này.
![](https://tinhhai.digiwar68.com/wp-content/uploads/2023/12/gung.jpg)
Cải thìa và các loại rau xanh như bông cải, cần tây, đậu cove giúp bổ sung vitamin C, trong khi đó gừng, tỏi và hành tím là những nguyên liệu tăng cường đề kháng cực tốt Thường ngày bạn vẫn hay dùng gừng trong các loại thức chứ? Giờ hãy kết hợp thêm nguyên liệu này trong các món ăn thử nhé!
Tịnh Hải tâm sự cùng Báo Tuổi Trẻ: “Khi chế biến các loại rau củ, nấm, tôi thường thấy mẹ không bao giờ bỏ đi bất cứ phần nào, kể cả rễ, mẹ dùng chúng để nấu nước dùng hoặc chế biến thành món khác. Ngày đó, mẹ hay làm rau luộc chấm tôm kho đánh, còn nấu canh rau cải thì cho gừng vào.
Hương vị cùng cách nấu ấy theo tôi mãi trong ký ức. Sau này khi đi đây đó học hỏi và làm việc, tôi muốn chế biến xốt ăn kèm rau xanh sao cho lạ, hấp dẫn về hương vị.
Tôi đã kết hợp các nguyên liệu thân quen với cách nấu đơn giản, nhanh, ngon, dinh dưỡng như món cải thìa xào tỏi, rau luộc chấm nước xốt nấm gừng. Đây là những món chế biến nhanh, dinh dưỡng, đẹp mắt, nguyên liệu không khó tìm và tiết kiệm trong mọi lúc”.
![](https://tinhhai.digiwar68.com/wp-content/uploads/2023/12/tinh-hai-2.jpg)
“Cảm ơn chuyên mục đã giúp tôi có cơ hội chia sẻ một chút tấm lòng đến bà con trong đợt dịch COVID-19 này. Tôi ở Mỹ suốt gần 1 năm nay để chăm sóc các con nhỏ, bây giờ ở quê nhà dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, tôi rất lo và xót. Mong bà con mình vượt qua khó khăn này.
Vài chia sẻ về những món ăn đơn giản từ phương xa, mong rằng có thể phần nào giúp thực đơn khi ở nhà giãn cách của mọi người phong phú hơn. Trước dịch bệnh nguy hiểm, bản thân mỗi chúng ta phải khỏe, có sức đề kháng tốt và tinh thần lạc quan. Cầu bình an cho tất cả mọi người”.
Chuyên gia Ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải
Tham khảo công thức nấu Cải thìa xào tỏi xốt nấm gừng và Đậu cove luộc xốt nấm gừng tại đây:
Cải thìa xào tỏi xốt nấm gừng – Món ăn vừa bổ dưỡng lại dễ chế biến trong mùa dịch và Công thức cho mùa dịch: Đậu Cove Luộc Xốt Nấm Gừng